[Quy mô xây dựng theo nhu cầu] Diện tích cho phòng vệ sinh là bao nhiêu?

Đối với thời buổi hiện tại khi đất nước ngày càng phát triển, nhu cầu về chất lượng cuộc sống của con người ngày một tăng cao thì không gian nhà cửa luôn được ưu tiên lên hàng đầu. Phòng khách luôn đem đến cho gia chủ một diện mạo mới mẻ, và tầm vóc sang trọng cùng đẳng cấp cho ngôi nhà. Phòng ngủ là nơi thể hiện những nỗi niềm riêng tư, cũng như những cảm xúc và tâm tư tình cảm của vợ – chồng, hoặc là không gian nhỏ cho các con vui chơi, học hành. Cuối cùng là phòng vệ sinh, đây chắc hẳn là nơi không thể thiếu trong bất kỳ một ngôi nhà nào, dù cho ngôi nhà đó có nhỏ như thế nào đi chăng nữa.

Phòng vệ sinh không chỉ đơn thuần là nơi giải quyết nhu cầu cá nhân mà còn là một không gian cực kì thú vị dành cho nhu cầu nghỉ ngơi, thư thái của các thành viên trong gia đình sau ngày dài làm việc vất vả với bao áp lực, bon chen, tranh đấu ngoài cuộc sống.

Trong bài viết về Quy mô xây dựng theo nhu cầu hôm nay, Qualitas xin chia sẻ đến Quý khách hàng về diện tích phòng vệ sinh bao nhiêu là hợp lý

Diện tích phòng vệ sinh bao nhiêu là hợp lý (1)

Một phòng vệ sinh chuẩn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong không gian sinh sống của gia chủ, nhất là diện tích và kiểu dáng, phong cách thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Tùy vào từng vào từng điều kiện thực tế mà chúng ta có những cách tính diện tích phòng vệ sinh khác nhau.

Theo các quy chuẩn thiết kế, một phòng vệ sinh có diện tích phù hợp tùy thuộc vào số thiết bị trong phòng. Diện tích phù hợp cho 1 thiết bị vào khoảng 1,5m2/thiết bị. Như vậy, chẳng hạn phòng vệ sinh có 3 thiết bị, thì tối thiểu diện tích của nó là 4,5m2.

Trên thực tế, diện tích phòng vệ sinh thường rơi vào 4m2 trở lên mới có thể đảm bảo được đầy đủ công năng cũng như tính thẩm mỹ mà nó mang lại.

Đối với những phòng vệ sinh nhỏ hẹp 2-3m2, hay được đặt ở dưới gầm cầu thang tầng trệt. Trong thiết kế phòng tắm diện tích như thế này thì tính thẩm mỹ và vẻ đẹp không phải yếu tố đặt lên hàng đầu mà thay vào đó là sự tiện nghi và khéo léo, thuận tiện cho giao thông đi lại

Diện tích phòng vệ sinh bao nhiêu là hợp lý (2)

Đối với các diện tích từ 3-6m2, đây là diện tích phù hợp cho tất cả các ngôi nhà. Với diện tích này gia chủ có thể dễ dàng bố trí các thiết bị vệ sinh với nhau mà vẫn đảm bảo diện tích không gian thông thoáng sạch sẽ.

Đối với các diện tích từ 6m2 trở lên thì có thể xem đây là khoảng không gian khá rộng. Trong không gian của phòng vệ sinh này thì gia chủ có thể thoải mái sáng tạo thiết kế và bố trí thêm những trang thiết bị như bồn tắm, bồn sục… mà vẫn thông thoáng.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể trang trí thêm một số cây xanh, tranh ảnh để có thể tăng thêm sự tươi mới, và tính thẩm mỹ cho phòng vệ sinh của mình.

Diện tích phòng vệ sinh bao nhiêu là hợp lý (3)

Ánh sáng và lỗ thông cũng là yếu tố quan trọng khi bố trí phòng vệ sinh. Ánh sáng tự nhiên là loại ánh sáng tốt nhất cho mắt và không gian sống của gia đình, vậy nên để có thể lấy được nguồn ánh sáng này, gia chủ hãy sử dụng thêm cho phòng tắm của gia đình mình.

Việc đảm bảo các thông số tiêu chuẩn về kích thước sẽ làm tăng tính thẩm mỹ, thuận tiện và an toàn khi sử dụng cho không gian nhà tắm. Kích thước tiêu chuẩn của phòng tắm dựa trên cơ sở nhân trắc học và thói quen sử dụng của con người. Và riêng với mỗi gia đình cũng có thể điều chỉnh đôi chút để có thể phù hợp hơn với các thành viên.

Diện tích phòng vệ sinh bao nhiêu là hợp lý (4)

Trên đây là một số gợi ý về kích thước của phòng bếp để các gia đình có thêm gợi ý khi xây dựng căn nhà cho phù hợp, vẫn có thể thay đổi tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích của gia chủ.

Qualitas tư vấn tận nơi, tận tình và hoàn toàn miễn phí cho quý khách có nhu cầu xây dựng nhà ở hoặc có câu hỏi liên quan đến vấn đề xây dựng nhà ở. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 24/7: 0817 00 88 39.

Theo Qualitas – Build with Heart

 

Tin liên quan

>>>  [Quy mô xây dựng theo nhu cầu] Diện tích phòng khách bao nhiêu là hợp lý?

>>>  [Quy mô xây dựng theo nhu cầu] Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là được?

>>>  [Quy mô xây dựng theo nhu cầu] Diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý?